A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẬT NHIỀU CẢM XÚC TRONG NGÀY CÁC CON HỌC SINH THÂN YÊU “TỰU TRƯỜNG”

  Sáng ngày 13/04 trường mầm non Xuân Nộn đón hơn 600 con học sinh thân yêu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài chống dịch Covid - 19.

  Nhà trường tổ chức phân luồng để đảm bảo giãn cách, có giáo viên hướng dẫn trẻ rửa ray sát khuẩn từ cổng trường. Giáo viên các lớp đón học sinh tại cổng trường, đưa trẻ vào lớp.

   Trước đó nhà trường đã tổ chức diễn tập các phương án phân luồng, đảm bảo giãn cách khi đón trẻ, phương án xử trí khi phát sinh F0 trong thời gian trường hoạt động trở lại.

   Mặc dù ngày "tựu trường" của trẻ diễn ra trong bối cảnh vẫn phải đảm bảo phòng dịch chặt chẽ, thời gian chuẩn bị đón trẻ quá gấp rút nhưng không vì thế mà giảm đi không khí tươi vui, tiếng cười rộn rã của các con học sinhNhững bước chân tung tăng, ánh mắt rạng rỡ, nụ cười vui tươi chứa đầy sự hứng khởi của các bé khi gặp lại các bác, các cô, các bạn.

   Các con học sinh nhanh chóng bắt kịp với nhịp điệu học tập, ăn ngủ và nề nếp của lớp học. Cảm xúc vui sướng khi cô trò, bạn bè chỉ gặp nhau trên máy tính, điện thoại giờ đây có thể cùng nhau vui đùa và tham gia các hoạt động. Sau kì nghỉ dài, các bé hào hứng kể, chia sẻ về những việc bé đã làm khi ở nhà, về nỗi nhớ cô, nhớ bạn, nhớ trường mầm non Xuân Nộn thân yêu. Các con sôi nổi phát biểu ý kiến, say sưa học tập và vui chơi cùng các bạn. Lâu rồi các con mới được ăn cơm ở trường, háo hức tới giờ cơm, bạn nào ăn cũng thấy ngon miệng.

   Giáo viên tiếp tục rèn nề nếp, lựa chọn các nhóm kỹ năng theo lứa tuổi, các hoạt động nghệ thuật (âm nhạc, tạo hình), văn học, trò chơi, các hoạt động trải nghiệm  để tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, vui tươi khi được đến trường. Đặc biệt để chuẩn bị tâm thế cho các con vào lớp 1, nhà trường sẽ tăng cường ôn luyện chữ cái, học toán, và trang bị những kỹ năng cơ bản mà các con bị thiếu hụt sau thời gian dài ở nhà, để học sinh chủ động, mạnh dạn, tự tin hơn khi vào tiểu học”.

    Những ngày đầu đi học lại sau kì nghỉ phòng dịch thật vui và rộn ràng. Chúc các con sẽ có những trải nghiệm học tập, vui chơi thật bổ ích, ý nghĩa dưới mái trường mầm non Xuân Nộn thân yêu.

  Sau đây là một số hình ảnh của các con trong những ngày đầu trở lại trường:

 


Tác giả: Phương pixi
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng trước : 278
Chân trang