A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN NỘN HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

    Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại công văn số 609/SGDĐT-CTTT ngày 11/3/2022 về việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất thành phố Hà Nội năm 2022. Trường mầm non Xuân Nộn  phát động tới CBGVNV và toàn thể phụ huynh học sinh thực hiện tiết kiệm điện bằng cách tắt các đèn trang trí và các thiết bị không cần thiết trong nhà trường và gia đình.

     Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đât. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

 

 

    Sự kiện Giờ Trái Đất là gì?

   Giờ Trái Đất (có tên tiếng Anh là Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình thực hiện hành động tắt đèn điện cùng các thiết bị điện, thiết bị gia dụng không cần thiết trong vòng 60 phút.

     Mục đích của Giờ Trái Đất?

   Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch Giờ Trái Đất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

   Đã có bao nhiêu quốc gia tham gia sự kiện Giờ Trái đất?

   Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Đến nay, chiến dịch Giờ Trái Đất đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới với 2,2 tỷ người hưởng ứng trong đêm tắt đèn thông qua các mạng truyền thông xã hội. Việt Nam bắt đầu tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất từ năm 2008. 

    Thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2022 là gì?

    Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2022 là “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”.

    Giờ Trái Đất có bắt buộc phải tắt hết các thiết bị điện?

   Giờ Trái Đất chỉ yêu cầu mọi người tắt đèn không cần thiết trong một giờ, không tắt các đèn có ảnh hưởng đến an toàn công cộng. Giờ Trái Đất nhắc nhở mọi người tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ đồng hồ của ngày này mà mọi người hãy tiết kiệm điện bất cứ lúc nào có thể để bảo vệ Trái Đất.

    Tắt điện 1 giờ/ngày đáp ứng được nhu cầu điện trong bao nhiêu ngày?

    Nếu bạn tắt đèn 1 giờ/ngày và dùng số tiền đó để xây đập thủy điện ta có thể đáp ứng nhu cầu điện toàn cầu trong khoảng thời gian là  8 tháng và 10 ngày (250 ngày). Năm 2021, tại Việt Nam chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ tắt đèn, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương giảm 82,3 tấn CO2

    Tại sao sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức vào cuối tháng 3?

    Vì đây là khoảng thời gian của Mùa Xuân và Mùa Thu, điểm phân trong bán cầu bắc và phía nam tương ứng, cho phép thời gian mặt trời lặn gần trùng hợp ngẫu nhiên trong cả hai bán cầu, qua đó đảm bảo tác động trực quan nhất cho sự kiện toàn cầu 'tắt đèn'.

    Giờ trái đất là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Do đó, trường mầm non Xuân Nộn mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các con học sinh tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động Giờ trái đất 2022 sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 26 tháng 3, từ lúc 20:30 đến 21:30 theo múi giờ địa phương. 


Tác giả: Phương pixi
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng trước : 278
Chân trang